CANXI, VITAMIN D TAURIN VÀ LYSINE GIÚP TRẺ KHÔN LỚN TỪNG NGÀY

CANXI, VITAMIN D TAURIN VÀ LYSINE GIÚP TRẺ KHÔN LỚN TỪNG NGÀY

CANXI, VITAMIN D VÀ LYSINE GIÚP TRẺ KHÔN LỚN TỪNG NGÀY:
 
Canxi luôn cần được cung cấp cho cơ thể trong suốt các giai đoạn của cuộc đời. Nhu cầu canxi gia tăng trong thời gian tăng trưởng ở trẻ em, lúc mang thai và cho con bú. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt nam, mỗi ngày người lớn cũng như trẻ em cần khoảng 500mg canxi, riêng phụ nữ có thai và cho con bú thì nhu cầu tăng gấp đôi (1000-1200mg/ ngày / người).
 
Nếu cơ thể chúng ta thiếu canxi trong một thời gian dài thì thường dẫn đến loãng xương, thoái hóa xương và dễ dàng bị gãy xương dù là té hay va chạm rất nhẹ. Trẻ em thiếu canxi thường bị nôn ói, khóc đêm, hay giật mình khóc thét, đổ mồi hôi trộm, chậm lớn, còi xương, chậm tăng trưởng về chiều cao… VITAMIN D
 
Thiếu vitamin D có liên quan đến bệnh còi xương ở bé và loãng xương ở người trưởng thành. Vì thế, cha mẹ cần chú ý tránh để bé bị thiếu hụt viatmin D, đảm bảo cho bé có một khung xương chắc, khỏe. Ở bé, thiếu vitamin D sẽ dẫn tới các bệnh về xương, đặc biệt là còi xương. Còi xương phổ biến nhất với bé 3-18 tháng tuổi và có thể dẫn tới những vấn đề về xương sau này.
 
Chứng còi xương có thể được ngăn ngừa bằng dinh dưỡng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, còi xương dễ xuất hiện khi bé thiếu (ít) tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhóm bé bú mẹ liên tục (nhất là khi mẹ thiếu vitamin D) và nhóm bé hầu như không được tắm nắng (lại không ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin D) rất dễ bị còi xương. Hàm lượng vitamin D được chỉ định dành cho bé là không quá 200-400IU mỗi ngày, từ 2 tháng tuổi đến giữa tuổi thiếu niên. LYSINE.
 
Người bình thường mỗi ngày cần 1g Lysine. Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được chất này mà phải được cung cấp qua thực phẩm (như lòng đỏ trứng, cá, thịt, các loại đậu và sữa tươi) hoặc bổ sung dưới dạng thuốc và các thực phẩm chức năng. Trong khẩu phần ăn của người Việt Nam, lượng ngũ cốc chiếm đến 70-80% nên thường bị thiếu Lysine.
 
Lysine là một trong 12 axit amin thiết yếu cần có trong bữa ăn hằng ngày. Nó giúp tăng cường hấp thụ và duy trì canxi, ngăn cản sự bài tiết khoáng chất này ra ngoài cơ thể. Vì vậy, lysine có tác dụng tăng trưởng CHIỀU CAO ở TRẺ EM.
 
Yến Kids Nest là 1 sản phẩm đặc biệt có chứa Canxi, Vitamin và Lysine , rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé. Tìm hiểu thêm về sản phẩm Tại đây.