Các loại Tổ yến thông dụng hiện nay

Các loại Tổ yến thông dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại Tổ yến, đó là Tổ yến tự nhiênTổ yến nhà. Công ty Yến Sào Finest chuyên cung cấp các mặt hàng về Tổ Yến, nước Yến chưng, Sâm các loại và nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác. Với tiêu chí “Chất lượng khẳng định Thương hiệu” , chúng tôi cam kết về nguồn gốc, xuất xứ, hàm lượng dinh dưỡng cũng như giá thành cực kì hợp lí, phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam.
Sau đây, Yến Sào Finest xin gửi đến Quý khách hàng cách phân loại cũng như nhận biết các loại Tổ yến.
Phân loại Tổ Yến theo màu sắc và mức độ dinh dưỡng:
Huyết Yến:
Tổ yến có màu đỏ tươi là loại có giá cao nhất trong số các màu vì hiếm hoi và có nhu cầu tiêu thụ cao. Nhưng rất hiếm để có thể thu hoạch. Yến huyết được cấu thành từ các sợi yến màu đỏ. Về mặt giá trị dinh dưỡng thì yến huyết có thêm một số khoáng chất đặc biệt .
Hồng Yến:
Hồng yến là yến tự nhiên, không có màu đỏ như huyết mà có màu cam, nâu hồng hoặc hồng phớt do chim yến đảo tạo thành. Màu sắc của hồng yến cũng do tác động từ các khoáng chất trong hang đá hoặc vách núi nơi chim yến làm tổ. Về mặt giá trị dinh dưỡng thì hồng yến không khác nhiều so với tổ yến nhà, nhưng người dùng vẫn đánh giá cao hồng yến hơn vì nó là từ yến đảo tự nhiên và quá trình khai thác tốn công, giá cả và sự hiếm hoi cũng giống của Huyết yến. Màu càng đậm giá càng cao.
Yến Trắng( Bạch Yến):
Yến trắng hay được gọi là bạch yến, là loại tổ yến phổ biến nhất hiện nay được thu hoạch từ các đảo yến tự nhiên hoặc yến nuôi trong nhà. Loại yến này có kết cấu dày, chưng lên nở ra nhiều là sản phẩm dinh dưỡng cao cũng như làm quà biếu, loại yến này có giá tương đối phù hợp với người dùng hiện nay, đây cũng là sản phẩm được nhiều người mua nhất.
Phân loại Yến theo cách sơ chế:
Yên Thô:
Tổ yến thô là loại yến nguyên chất nhất, được thu hái trực tiếp từ tự nhiên hoặc nhà yến sau đó để nguyên hình dạng, trọng lượng của loại tổ yến này vào khoảng 1g đến 3g, tổ yến này vẫn giữ nguyên lông nhưng đã loại bỏ đi tạp chất.
Tổ yến thô gồm khoảng 10% lông chim yến và 10% còn lại là 90% nước bọt của chim bố mẹ. Chưa qua bất kì quá trình xử lý nào từ bên ngoài, còn giữ nguyên hương vị và hình dáng của tổ. Tổ Yến thô có nhiều lông đen nhánh phân bổ gắp tổ yến, có mùi tanh đặc trưng như mùi của lòng trắng trứng gà, cầm lên cảm giác rất nặng tay. Loại yến này trên thị trường có mức giá trung bình, do còn lẫn nhiều lông cần quá trình xử lí và làm sạch tốn thời gian. Khi chưng tổ yến thô sợi yến sẽ nở ra khoảng 4 – 5 lần, giòn , dai, nhiều chất dinh dưỡng.
Yến tinh chế:
Là Tổ yến thô đã được làm sạch, nhặt hết lông, được xử lí kỹ càng qua các công đoạn, bằng việc dùng các công cụ khác nhau, các sợi lông yến và tạp chất được loại bỏ hoàn toàn khỏi tổ yến. Đây cũng là loại tổ yến thông dụng nhất trên thị trường. Có thể thu hoạch 3-4 lần trong một năm. Tổ yến được ép lại giống dạng tổ yến tự nhiên nhưng trọng lượng nặng hơn. Mỗi tổ yến tinh chế nặng từ 8-10gam.  Tai yến tinh chế cầm nhẹ hơn so với yến thô và chỉ nở ra thêm ½ khi ngâm với nước. Vì đã được xử lý kỹ lưỡng nên các dưỡng chất của yến tinh chế không còn được bảo toàn, vì thế chúng có giá thành rẻ hơn và cũng dễ sử dụng hơn.
Yến rút lông :
Loại tổ yến này được loại chọn kỹ lưỡng từ những tổ yến đẹp mắt, cực ít lông sau đó phun sương lên và rút lông một cách cẩn trọng. Quá trình xử lí loại tổ yến rút lông này khá cầu kỳ và đòi hỏi các thợ tay nghề cao mới đảm nhận và không phải cơ sở nào cũng sản xuất loại này. Yến rút lông được làm từ chim già có kinh nghiệm làm tổ, đồng thời tổ yến to và khi chưng lên mùi vị cũng rất khác biệt. Thời gian ngâm nước ít nên không ảnh hưởng nhiều tới vi chất do quá trình sơ chế tổ yến. Ngoài ra ưu điểm nữa của yến rút lông đó chính là độ hao hụt ít hơn một chút so với yến sổ lông. Yến rút lông là dòng sản phẩm yến sào cao cấp, giá bán thường cao hơn so với các sản phẩm khác đồng thời đây cũng là sản phẩm dễ bị làm giả hoặc pha trộn tinh đường, bột…. để ăn gian khối lượng của khách hàng. Chính vì thế khách hàng cần trang bị cho mình kiến thức về lựa chọn tổ yến và chọn thương hiệu yến sào uy tín chất lượng để có được sản phẩm yến sào thật, nguyên chất nhằm cải thiện sức khỏe cho mình và người thân.
Một số sản phẩm Tổ yến của Yến Sào Finest, Bấm vào để xem thêm các sản phẩm của chúng tôi Tại đây.