Hướng dẫn Khách hàng cách nhặt lông Yến siêu sạch

Hướng dẫn Khách hàng cách nhặt lông Yến siêu sạch

Hướng dẫn khách hàng nhặt lông yến siêu sạch, đơn giản.
CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN
NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ
BẠN THÍCH MUA YẾN THÔ VỀ LÀM ĂN CHO CHẮC
BẠN THÍCH LÀM YẾN THÔ ĐỂ ĐƯỢC YẾN TƯƠI NGON
nhưng sao người ta làm sạch MÀ MÌNH LÀM XONG TOÀN LÔNG
Không cần phải thợ, TIỂU THƯ làm cũng vô tư!! 
Chuẩn bị dụng cụ:
1 cái Rây có đường kính khoảng 20cm, lỗ nhỏ vừa phải (không nên lấy loại có lỗ quá nhỏ)
1 cái nhíp cán dài, đầu nhíp nhỏ, càng nhỏ càng dễ gắp.
1 cái đĩa  màu trắng
1 chậu
1 bát (chén) nước nhỏ
 
Cách làm:
- Bước 1: Ngâm tổ yến trong khoảng 1-2 tiếng đồng hồ tùy loại sản phẩm và độ dày mỏng của tổ yến cho đến khi sợi yến tơi ra. Không được ngâm bằng nước nóng.
Đổ cả chậu yến vào Rây để lấy yến( tránh làm sót yến trong chậu)
Đưa rây yến vào vòi nước chảy, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông măng và cặn bẩn sẽ lọt qua rây. Đừng quên hứng chậu bên dưới, đề phòng chúng ta làm rớt yến ra khỏi rây.
- Bước 2: Để tổ yến ráo nước rồi cho vào đĩa hoặc chén màu trắng đồng thời chuẩn bị một chén nước sạch.
- Bước 3: Tiến hành nhặt lần đầu những lông lớn và tạp chất như đất, vôi. Chén nước chuẩn bị dùng để nhúng đầu nhíp khi nhặt lông và làm sạch tổ yến.
- Bước 4: Sau khi nhặt lần đầu tương đối sạch, khi đó tổ yến còn một số lông kim và tạp chất nhỏ khó nhặt. Chúng ta tiến hành gắp từng phần yến để vào ray và để vào 1 tô nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ sẽ làm rớt đi những lông kim khó nhặt và hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước thời gian lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến (dùng loại ray có lỗ nhỏ sẽ không làm rớt yến ra). Tiếp tục ta tiến hành làm cho hết phần yến còn lại.
- Bước 5: Làm lại bước 4 thêm 1 lần. Lúc này ta sẽ có được tổ yến sạch lông và có thể tiến hành nhặt lông lại tùy theo nhu cầu.
- Bước 6: Nếu người tiêu dùng làm sạch 1 lần để sử dụng lâu dài thì phần yến sạch chưa dùng tới có thể để vào ray cho ráo nước sau đó cho vào tủ lạnh bảo quản. Trên đây là phương pháp sơ chế tổ yến nhằm làm sạch sản phẩm trước khi chế biến. Quý khách có thể áp dụng sơ chế tổ yến tại nhà để có được hiệu quả chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, đối với những khách hàng không có thời gian sơ chế và làm sạch có thể lựa chọn các sản phẩm yến tinh chế, đã được làm sạch. Yến tinh chế trước khi chế biến chỉ cần ngâm nở, không tốn nhiều thời gian như các sản phẩm yến thô. 
Một số sản phẩm từ Tổ Yến của Yến Sào Finest , Bấm xem thêm Tại Đây!