Mẹo trị biếng ăn cho bé

Mẹo trị biếng ăn cho bé

Những mẹo trị biếng ăn cho bé

Khuyến khích bé tự lập:

Khi thấy bé biếng ăn, cha mẹ thường có tâm lý tìm đủ mọi cách để con ăn được nhiều như cho con xem hoạt hình, đi ăn rong và thậm chí là nhồi nhét. Tuy nhiên, cách này khiến bé sợ hãi, nảy sinh sự chống đối và không muốn ăn.

Cha mẹ hãy dừng bữa khi bé không còn muốn ăn thêm. Mẹ chỉ nên đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích con ăn. Nếu bé không muốn ăn và đã thấy no, bạn hãy tôn trọng quyết định của bé. 

Từ 7-9 tháng tuổi, mẹ có thể tập cho bé bốc ăn để tăng vận động của bàn tay. Một tuổi trở lên, bạn nên tập cho bé cầm thìa để con tự khám phá bữa ăn. Cách này rèn cho bé tính tự lập cao.

Để bé thực sự đói:

Nhiều gia đình thấy trẻ đòi ăn bánh kẹo sẽ đáp ứng ngay hoặc để sữa cho uống lúc khát. Điều này làm trẻ không có cảm giác đói và thèm ăn. Tối đa ta chỉ nên cho ăn vặt một lần mỗi ngày và sau khi đã ăn xong bữa chính. Mẹ phải đảm bảo rằng bé thực sự đói, nếu không bữa ăn sẽ là một trận chiến. Chuyên gia Hoàng Cường đề nghị sắp xếp các bữa ăn chính và phụ cách nhau 2-3 giờ, giữa các bữa ăn chỉ cho trẻ uống nước. Nếu muốn bé tiêu thụ nhiều năng lượng, hãy khuyến khích bé tăng cường các hoạt động vận động như chạy, nhảy, leo trèo,... trước giờ ăn.

Không kéo dài thời gian mỗi bữa ăn:

Một bữa ăn chỉ nên kéo dài tối đa là 30 phút, nếu bé không ăn được nhiều cũng nên kết thúc và cố gắng cho bé ăn ở bữa kế tiếp hoặc tăng thêm bữa ăn cho bé.

Đa dạng thực đơn:

Mỗi bé sẽ có một nhu cầu, sở thích và khẩu vị khác nhau. Một món ăn được trang trí đẹp mắt dễ hấp dẫn trẻ hơn nhiều. Do đó, mẹ hãy bỏ chút thời gian để trình bày các món ăn đẹp mắt một chút vì nó cũng có sức kích thích sự thèm ăn ở trẻ.

Tập thói quen cho bé: Không tivi- Không đi rong- Không đồ chơi.

Khuyến khích và khen ngợi bé khi bé ăn xong.

Một trong những trợ thủ đắc lực trong việc cùng mẹ giúp bé phát triển từng ngày đó chính là: 

Yến KIDS NEST.

 Mẹ ơi! Mẹ có biết từ 1 tuổi trở  lên là sự phát triển đầu đời của con? Đây là độ tuổi trẻ hình thành và xây dựng vóc dáng, trí tuệ, tính cách và khả năng tiếp thu phát triển của bé. Vì vậy, khi để con thiếu hụt dinh dưỡng do biếng ăn, ép con ăn hay áp dụng những thói quen ăn uống không đúng trong giai đoạn này sẽ dẫn đến những hệ lụy như: Trẻ chậm phát triển, thể trạng suy dinh dưỡng thấp bé so với trẻ đồng trang lứa. Rối loạn tăng trưởng, dễ mắc các bệnh do thiếu khả năng miễn dịch, cơ thể mệt mỏi.

Thiếu cân bằng dưỡng chất khiến cơ thể mệt mỏi, ko đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy, làm con lơ là học tập và thành tích thấp hơn trẻ bình thường. Vậy làm thế nào để con ăn ngon và tránh được những hậu quả nặng nề của chứng biếng ăn ?
 
Giúp con chữa biếng ăn tận gốc, an toàn và tự nhiên nhất chính là hoàn thiện và cân bằng hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao. Mẹ hãy học hỏi ngay bí kíp của hàng ngàn mẹ thông thái giúp con hoàn thiện hệ tiêu hóa với nhé!
Hãy để Yến Sào Finest, đặc biệt là Yến Kids Nest giúp mẹ nhé!
Vì trong thành phần mỗi hộp Yến 70 ml gồm có:
 
Yến sào 500 mg
 
Vitamin D3 632 iu
 
Taurin 111 mg
 
Lysine 80 mg
 
Canxi Lactate 28,4 mg
 
Đường Phèn 8 g.
 
Đó là sản phẩm chuyên biệt được nghiên cứu riêng để phù hợp với thể trạng thiếu hụt dưỡng chất, suy dinh dưỡng, sức đề kháng kém do biếng ăn và sẽ giúp trẻ:
 
Cải thiện rõ rệt chứng biếng ăn, bé ăn ngon, không còn quấy khóc.
Bổ sung dưỡng chất cần thiết, giúp bé luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, hết ốm vặt
Phát triển chiều cao, cân nặng tăng đều trong tháng
Giúp bé thông minh, phát triển não bộ, tự do phát triển, bộc lộ tính sáng tạo.
Mang lại cho bé giấc ngủ ngon và sâu.