Tổ Yến Thô và Những Điều Chưa Biết

Tổ Yến Thô và Những Điều Chưa Biết

TỔ YẾN THÔ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT.
 
Tổ yến thô là gì?
 
Yến thô là loại tổ yến nguyên chất 100% được thu hoạch trực tiếp từ tự nhiên hoặc từ các nhà nuôi yến. Tổ yến thô chưa qua quá trình chế biến nào nên vẫn còn lông chim yến bám vào. Tổ yến thô có màu trắng xám, còn nguyên lông chim yến. Tổ yến thô chưa qua chế biến còn giữ nguyên dưỡng chất. Tuy nhiên, làm sạch tổ yến là công đoạn nhiều người e ngại khi chế biến yến. Vì công đoạn này cần sự tỉ mỉ, cẩn thận và nếu không biết làm sẽ mất nhiều thời gian và giảm giá trị dinh dưỡng của tổ yến.
 
Ưu và nhược điểm của Tổ yến thô?
 
Ưu điểm: Là tổ yến nguyên chất 100%, có mùi thơm đặc trưng, sợi yến dai và nở nhiều hơn. Đặc biệt rất dễ để nhận biết được tổ yến thật hay giả.
 
Nhược điểm: Tổ yến thô còn khá nhiều lông, phải mất nhiều thời gian xử lý, làm sạch lông trước khi chế biến. Chính vì thế sẽ rất bất tiện với người không có thời gian.
 
Đối tượng nào nên dùng Tổ yến thô?
 
Nếu bạn là người có nhiều thời gian, bạn có thể tự mua tổ yến thô về sơ chế và chế biến những món ăn dinh dưỡng cho cả gia đình, đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững cách làm sạch tổ yến thô nữa nhé.
 
Yến Sào Finest xin gửi đến Quý khách hàng Cách sơ chế Tổ Yến thô ạ, Quý khách hàng bấm xem tại đây.
 
Trong quá trình làm sạch Tổ yến thô, bạn cần lưu ý:
Tuyệt đối không làm sạch bằng nước nóng, bởi nước nóng sẽ làm sợi yến bị tan, vỡ, mất chất dinh dưỡng.
Chỉ dùng nước sạch, nước tinh khiết ngâm chứ không pha các chất tẩy rửa để làm sạch tổ yến.
Khi ngâm, bạn không nên ngâm yến quá lâu trong nước, căn thời gian và kiểm tra yến.
Khi tổ yến được làm sạch mà chưa dùng ngay, các bạn cần bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên bảo quản yến quá lâu, như vậy sẽ mất đi dưỡng chất hoặc làm hỏng yến.
Nếu bạn không có thời gian, cần làm sạch và bảo quản yến thì nên đọc thêm các bài viết về cách bảo quản tổ yến. Tổ yến thô để được bao lâu tùy thuộc vào cách bảo quản của mỗi người. Nếu bạn bảo quản theo đúng cách thì yến có thể giữ được khá lâu.
Tổ yến thô có rất nhiều công dụng, là món ăn bổ dưỡng đối với mọi lứa tuổi. Một số sản phẩm được chế biến từ tổ yến thô đã làm sạch có thể được chế biến tại nhà. Các món yến có thể chế biến tại nhà như: yến sào chưng hạt sen, canh yến, cháo yến... Ngoài ra các bạn có thể chế biến các món bổ dưỡng cho mùa hè như súp yến thả gà, tổ yến tiềm gà ác thuốc bắc, yến chưng sữa tươi…
 
Chọn Yến sào thô như thế nào cho đúng?
 
Nguyên tắc chung khi chọn lựa tổ yến thô chính là: Chọn tổ yến mà sợi yến nổi rõ, sạch, ít tạp chất và lông bám trên tổ yến. Đây chính là tổ yến già. Cụ thể, đối với từng loại:
Bạch yến: Tổ yến có màu sắc từ trắng vàng đến vàng sậm.
Hồng yến: Tổ yến có màu từ cam nhạt đến cam đậm, màu sắc tự nhiên.
Huyết yến: Tổ yến có màu từ màu đỏ nhạt đến đỏ đậm. Khi ngâm nước, nước ngâm yến không đổi màu. Tổ yến không bị mất màu khi chưng nấu.
 
Một số loại Tổ Yến có bán tại Yến Sào Finest. Bấm xem Tại đây.